Công nghệ nhuộm đen sắt thép, đơn gian ai cũng có thể làm

Công nghệ nhuộm đen thép nhằm tạo ra một lớp phủ chuyển đổi có khả năng chóng ăn mòn khá tốt. Tạo vẻ thẩm mỹ cho sản phẩm, giúp bề mặt kim loại giảm khả năng chói sang và không bị chói mắt trong các dụng cụ cắt gọt. vũ khí, dụng cụ quang học, . . đồng thời không biến tính vật liệu. không thay đổi kích thước và tính năng cơ bản của bề mặt kim loại nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

công nghệ nhuộm đen thép

 

Các phương pháp thường dùng để tạo ra lớp đen bề mặt cho thép hiện nay là: xử lý thép trong bể muối nóng chảy ở nhiệt độ từ khoảng 315oC trở lên. hoặc xử lý trong dung dịch kiềm nóng ở nhiệt độ khoảng từ 143 – 148oC.

Quy trình xử lý chuyển bề mặt kim loại thành 1 lớp phi kim loại, màu đen  gồm chủ yếu là oxyt sắt với 2 chức năng: làm đẹp và bảo vệ. Sử dụng dầu, sáp hoặc sơn không màu phủ lên trên lớp nhuộm đen oxyt sẽ tạo độ hấp dẫn và có tính chống ăn mòn cao. Nhuộm đen thép,nhận nhuộm đen thép,nơi nhuộm đen thép,giá nhuộm đen thép,giá nhuộm thép,

Quá trình nhuộm đen có thành công hay không phần lớn phụ thuộc vào quá trình làm sạch bề mặt. Bề mặt của mẫu phải được xử lý sạch dầu, gỉ và các chất bẩn khác. Nếu bề mặt không sạch thì quá trình nhuộm đen sẽ không đều, ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của lớp nhuộm.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*