Dịch vụ Thiết kế khuôn mẫu cơ khí mẫu Báo giá trực tiếp từ Công ty

 

Dịch vụ Thiết kế khuôn mẫu – Khái niệm gia công khuôn mẫu

Thiết kế Khuôn mẫu cơ khí là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình cho mỗi sản phẩm. Mỗi kiểu thiết kế khuôn mẫu đột đập, cơ khí thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc hoặc tạo lực ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Do đó Kết cấu của khuôn mẫu và kích thước của khuôn mẫu phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm khuôn mẫu cần tạo ra.

Khuôn mẫu là làm theo những mẫu đã có sẵn, trong quá trình gia công khuôn mẫu là sản xuất ra những khuôn đúc, khuôn thúc, khuôn đột sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Từ những hình dạng khuôn mẫu, những chi tiết khuôn khổ đã có sẵn sẽ tạo ra những sản phẩm giống như vật mẫu mà vẫn đảm bảo được tính năng và công dụng, không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

khuôn mẫu

Kỹ thuật chế tạo khuôn mẫu cơ khí chính xác

Trong kỹ thuật xử lý khuôn mẫu thì tương tự như các sản phẩm cơ khí nói chung, quá trình sản xuất khuôn mẫu dựa trên 5 quy trình công nghệ chính bao gồm như:

Thiết kế bản vẽ khuôn mẫu, gia công khuôn mẫu, nhiệt luyện vật liệu làm khuôn mẫu, đo kiểm và lắp ráp chi tiết khuôn mẫu. Trong đó, các công ty có thể đảm nhiệm một hoặc nhiều quy trình, thậm chí là toàn bộ quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Như vậy. Xét trong cùng một chu trình kín từ lúc nhận đơn hàng, phân tích, gia công khuôn mẫu, giao hàng khuôn mẫu và tiến hành các dịch vụ sửa chữa khuôn mẫu cơ khí, thay thế các linh kiện trong khuôn mẫu đột dập, các công ty khuôn mẫu ở tại Việt Nam tham gia vào tất cả các khâu. Một số công ty lớn có khả năng hoạt động theo chu trình khép kín từ thiết kế khuôn tới đo kiểm và lắp ráp khuôn mẫu, thậm chí trực tiếp sử dụng các khuôn mẫu để sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cuối.

Sản phẩm Khuôn mẫu là sản phẩm thuộc dạng sản xuất đơn chiếc, đặc thù này khiến sản phẩm khuôn mẫu không bị ảnh hưởng nhiều bởi lợi thế kinh tế theo quy mô. Đây là ưu điểm để Việt Nam có thể có khả năng cạnh tranh sản xuất khuôn mẫu chất lượng so với các nước, đặc biệt là Trung quốc. Hiện nay, thị trường khuôn mẫu của Việt Nam cũng như trên thế giới đang tăng trưởng với tốc độ cao và có dung lượng đáng kể. Trình độ công nghệ làm khuôn mẫu của Việt Nam trong ngành không quá thấp và có khả năng phát triển để bắt kịp trình độ trung bình trên thế giới.

Quy trình sản xuất khuôn mẫu chất lượng

Để chúng ta có thể làm ra những khuôn mẫu cơ khí đạt được những yêu cầu về kỹ thuật như khuôn làm ra đảm bảo được độ chính xác về hình dáng, kích thước của sản phẩm, sản phẩm lấy ra khỏi khuôn mẫu một cách dễ dàng, khuôn phải có cơ cấu hợp lý, không quá phức tạp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng khuôn mẫu thì quy trình thiết kế và gia công khuôn mẫu. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng của khuôn mẫu theo yêu cầu.

Lưu ý: Quy trình thiết kế và gia công khuôn mẫu rất quan trọng. Quy trình thiết kế và gia công khuôn mẫu chính xác sẽ giúp sản xuất được những sản phẩm nhựa chất lượng cao.

Quy trình thiết kế khuôn mẫu đơn giản:

Một cách nhìn tổng quát chung, xây dựng quy trình thiết kế khuôn mẫu tại công ty TNHH Tân Nhân Kiệt cho các sản phẩm gia công khuôn mẫu cơ khí đột dập bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhân viên công ty nhận được yêu cầu thiết kế khuôn mẫu từ khách hàng.

Bước 2: Trao đổi với khách hàng để thống nhất làm khuôn mẫu về yêu cầu như: vật liệu làm khuôn mẫu, đặc tính của khuôn mẫu, vật liệu làm sản phẩm khuôn mẫu và hình dáng kích thước sản phẩm khuôn mẫu… nhằm kiểm soát chất lượng của khuôn mẫu, chi phí thiết kế và gia công khuôn mẫu phù hợp nhất cho khách hàng tiết kiệm, chi phí làm khuôn mẫu rẻ nhất, tiết kiệm nhất.

Bước 3: Kiểm duyệt lại các thông số khuôn mẫu và yêu cầu của khách hàng gửi cho bản thiết kế khuôn mẫu 2D, 3D chính xác và chuẩn nhất.

Bước 4: Thực hiện việc Xác định sơ bộ cấu tạo khuôn mẫu gửi tới cho khách hàng, chờ khách phản hồi lại để đi đến thống nhất cuối cùng về phương án thiết kế khuôn mẫu.

Bước 5: Tiến hành thiết kế khuôn mẫu trên phần mềm ứng dụng chuyên môn

Bước 6: Bàn giao bản thiết kế khuôn mẫu cho khách hàng, đợi khách hàng phản hồi và tiến hành điều chỉnh khuôn mẫu để đi đến phương án cuối cùng.

Bước 7: Nghiệm thu khuôn mẫu chế tạo cơ khí với khách.sản xuất khuôn mẫu

 

Quy trình gia công khuôn mẫu phức tạp:

Tại Công ty TNHH Tân Nhân Kiệt Quy trình sản xuất khuôn được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhận các chi tiết tiêu chuẩn khuôn mẫu, thép đúc khuôn mẫu và lên kế hoạch, lập sơ đồ sản xuất khuôn cơ khí đột dập, đúc, khuôn ép,…

Bước 2: Tạo khuôn mẫu và kiểm tra chất lượng khuôn mẫu theo các tiêu chí đánh giá chất lượng khuôn.

Bước 3: Thiết kế và tạo dữ liệu gia công khuôn trên CAD/CAM.

Bước 4: Gia công các bề mặt khuôn mẫu, chi tiết có hình dáng đơn giản bằng các phương pháp gia công tạo hình 2D.

Bước 5: Thực hiện Lắp ráp tấm khuôn lại với nhau thành khối.

Bước 6: Gia công các bề mặt phức tạp của khuôn mẫu bằng phương pháp gia công tạo hình 3D.

Bước 7: Đánh bóng chi tiết khuôn.

Bước 8: Kiểm tra và thử nghiệm khuôn trên máy.

Bước 9: Hoàn tất khâu hoàn thiện chế tạo khuôn, chế tạo các bộ phận hỗ trợ cho việc vận chuyển khuôn.

Bước 10: Tạo các thông tin phản hồi, lập hồ sơ danh sách khuôn mẫu.

Bước 11: Đóng kiện theo tiêu chuẩn và giao khuôn đến khách hàng.

Bước 12: Nghiệm thu khuôn mẫu với khách hàng.

Gia công khuôn mẫu nhựa ở đâu?

Đọc đến đây, bạn đã hiểu sơ bộ các kỹ thuật, quy trình thiết kế về khuôn mẫu và các khái niệm liên quan đến nó rồi phải không nào? Và điều chắc hẳn là ngoài những kiến thức trên, bạn còn muốn biết mình có thể đặt hàng thiết kế và gia công khuôn mẫu ở đâu? Nơi gia công khuôn mẫu uy tín để doanh nghiệp lựa chọn đối tác làm khuôn cho các sản phẩm của mình được chất lượng, tiến độ gia công khuôn mẫu nhanh chóng, độ chính xác của khuôn mẫu cao….

Nhà sản xuất nào có thể gia công được những khuôn mẫu có độ chính xác cao, đúng những yêu cầu mà công ty bạn đã đưa ra ở mức giá hợp lý, thời gian thiết kế và gia công khuôn mẫu nhanh và giao hàng đúng hạn?

Hãy tìm đến Công ty TNHH Tân Nhân Kiệt nơi Gia công khuôn mẫu giá rẻ, uy tín và chất lượng?

Gia công khuôn mẫu Uy tín, chất lượng và giá cả thiết kế sản xuất khuôn mẫu hợp lý là những gì Công ty TNHH Tân Nhân Kiệt luôn cam kết với khách hàng.

Tân Nhân Kiệt với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực làm khuôn đúc nhựa, thiết kế và gia công khuôn mẫu đột dập, khuôn mẫu cơ khí CNC sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ làm khuôn mẫu giá rẻ, nhanh chóng, làm khuôn mẫu tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc thì công ty vẫn có thể gửi và gia công thiết kế khuôn mẫu theo yêu vầu bản vẽ của khách hàng

 

Những lưu ý về thiết kế khuôn mẫu

Cách thiết kế đúng các bộ phận cho quá trình ép phun tốt như thế nào không quan trọng. Bạn nên luôn hợp tác chặt chẽ với người kỹ thuật triển khai đúc phun càng nhiều càng tốt trong suốt quá trình thiết kế. Mỗi người thợ đúc đều có các kỹ thuật chế tạo riêng cho các bộ phận đúc, điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến thiết kế bộ phận. Những yếu tố chủ quan này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thông số thiết kế chính nào sau đây ảnh hưởng đến bộ phận đúc phun:

Các lưu ký và kiến thức làm khuôn mẫu kỹ sư cần có:

Tính toán, thiết kế khuôn ép nhựa và xuất bản vẽ cho bộ phận gia công

Giám sát bộ phận gia công thực hiện theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn bản vẽ

Kết hợp theo dõi thử khuôn

Phối hợp để kiểm tra, chọn phương án thiết kế khuôn tối ưu;

Nhận kết quả thử để tham khảo đánh giá khuôn;

Tổng hợp, phân tích yêu cầu kỹ thuật, lựa chọn kết cấu khuôn hợp lý theo sản phẩm, năng suất, giá thành, điều kiện sản xuất nhằm đưa ra bản thiết kế khuôn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, sản xuất (Dự toán)

Lập quy trình công nghệ gia công khuôn mẫu và các chi tiết cơ khí trên các loại máy CNC, máy công cụ…

8.    Các loại khuôn mẫu phổ biến

Trong thực tế Các mẫu khuôn ép được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để chế tạo các chi tiết từ nhiều vật liệu khác nhau như: Nhựa, kim loại, cao su, kính, và các chất vô cơ khác. Các sản phẩm được làm từ khuôn ép gồm có các chi tiết kim loại và nhựa trong ô tô, máy bay, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử, đồ tiêu dùng, đồ gỗ, các trang bị quân sự, sản phẩm y tế.

Các khuôn dùng trong sản xuất sản phẩm nhựa bao gồm rất nhiều loại như dưới đây:

Loại Khuôn ép dạng phun

Loại Khuôn mẫu dạng nén

Loại Khuôn thổi

Loại Khuôn gia cường

Loại Khuôn dịch chuyển

Loại Khuôn đúc

Loại Khuôn đùn

Loại Khuôn quay

Trong đó phổ biến nhất là khuôn ép phun.

Các khuôn dập được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm kim loại, sử dụng các phương pháp làm như: dập, đùn, rèn, kéo. Các sản phẩm dập được sử dụng rất đa dạng trong sản xuất ô tô, máy bay, đồ gỗ, thiết bị xây dựng, máy nông nghiệp, sản phẩm gia dụng, sản phẩm điện tử, và nhiều loại sản phẩm khác.

Khuôn mẫu cơ khí hiện đại vô cùng đa dạng, vì thế các doanh nghiệp cần tìm đến cơ sở uy tín để được tư vấn tốt nhất

Khuôn mẫu cơ khí  là dụng cụ cần thiết, quan trọng trong công nghiệp sản xuất theo phương pháp tạo hình hàng loạt các sản phẩm. Sự phát triển và đa dạng của các loại khuôn mẫu góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác.

9.    Các loại khuôn mẫu cơ khí phổ biến hiện nay

Khuôn mẫu 2 tấm

Khuôn 2 tấm là khuôn mẫu cơ khí dùng trong ép phun sử dụng hệ thống kênh dẫn nguội, kênh nằm ở mặt ngang phân khuôn, có cổng vào nhựa bên hông sản phẩm. Khi khuôn mở ra thì có một khoảng mở đến lấy sản phẩm và kênh dẫn nhựa. Khi lấy sản phẩm và kênh dẫn nhựa ra khỏi khuôn có thể tách rời hoặc không.

Khuôn mẫu 2 tấm được sử dụng phổ biến trong các loại khuôn mẫu. Khuôn có cấu tạo đơn giản, có 2 phần là khuôn trước (khuôn âm) và khuôn sau (khuôn dương). Với kết cấu khuôn đơn giản, dễ chế tạo, khuôn 2 tấm thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm dễ bố trí cổng vào nhựa.

Khuôn 3 tấm

Khuôn 3 tấm là loại khuôn mẫu được sử dụng trong công nghệ ép phun với hệ thống kênh dẫn nguội được sắp đặt trên 2 mặt phẳng, khi mở khuôn có một khoảng mở để lấy sản phẩm ra và khoảng mở còn lại dùng để lấy kênh nhựa.

Đối với khuôn 3 tấm thì sản phẩm và kênh dẫn nhựa luôn tự động tách rời khi sản phẩm và kênh dẫn nhựa được lấy ra khỏi khuôn. Do vậy, khuôn 3 tấm có kết cấu phức tạp và lớn hơn khuôn 2 tấm.

Nhược điểm của hệ thống khuôn 3 tấm là khoảng cách giữa vòi phun của máy và lòng khuôn dài nên có thể làm giảm áp lực phun khi nhựa vào lòng khuôn. Nhà sản xuất có thể khắc phục điều này bằng cách dùng hệ thống kênh dẫn nhựa nóng.

Khuôn mẫu nhiều tầng

Khuôn mẫu nhiều tầng là khuôn được lắp đặt nhiều bộ khuôn lại với nhau, được dùng để tăng nhanh số lượng sản phẩm được tạo ra trong một chu kỳ ép.

Khuôn nhiều tầng có thể dùng hệ thống kênh dẫn nguội hoặc dẫn nóng, nhưng phổ biến kênh dẫn nóng hơn bởi chiều dài kênh dẫn trên khuôn tầng quá dài. Hệ thống khuôn này có một hệ thống đẩy ở mỗi mặt của khuôn.

Khuôn mẫu nhiều màu

Khuôn nhiều màu là loại khuôn mẫu cơ khí đặc biệt. Đặc trưng rõ ràng nhất của khuôn nhiều màu là có nhiều cổng phun để tạo ra sản phẩm có nhiều chi tiết màu sắc khác nhau.

Bên cạnh chuyển động khuôn cơ bản như ở khuôn 2 tấm, 3 tấm thì khuôn nhiều màu còn có chuyển động quay hay tịnh tiến theo phương vuông góc với phương mở khuôn. Khuôn nhiều màu được ứng dụng sản xuất các sản phẩm nhiều màu.

Thiết kế và gia công khuôn mẫu cơ khí theo yêu cầu

Công Ty Tân Nhân Kiệt nhận gia công khuôn mẫu chất lượng theo yêu cầu

Mỗi loại sản phẩm cần tạo hình trong sản xuất sẽ đòi hỏi việc sử dụng các loại khuôn mẫu cơ khí khác nhau. Chính vì vậy, để tối ưu thiết kế và giảm chi phí chế tạo mà có được loại khuôn mẫu phù hợp với sản xuất, thì doanh nghiệp cần tìm đến các cơ sở thiết kế và gia công khuôn mẫu theo yêu cầu uy tín.

Sở hữu hệ thống nhà máy sản xuất hoạt động trong lĩnh vực khuôn mẫu và ép nhựa, công ty cơ khí Tân Nhân Kiệt đã và đang là lựa chọn số 1 của nhiều đối tác trong và ngoài nước. Cơ khí Tân Nhân Kiệt  nhận gia công khuôn mẫu CNC chính xác đạt đến sự hài lòng cho các đối tác khách hàng.

10.Kỹ thuật và Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn mẫu

Trong Ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu cơ khí đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Với khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, và mức độ ổn định cao, các sản phẩm khuôn mẫu được coi là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại.

Bên cạnh đó, trong hầu hết công nghệ sử dụng, áp dụng vào sản xuất khuôn mẫu là các công nghệ cơ khí và có tính chất điển hình. Chính vì vậy, bản đồ công nghệ ngành sản xuất khuôn mẫu có thể được sử dụng làm cơ sở để nhân rộng ra toàn bộ ngành cơ khí một cách thuận lợi hơn.

11.Những Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa, khuôn mẫu

Việc áp dụng khoa học Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa với công nghệ chế tạo khuôn truyền thống là vấn đề áp dụng công nghệ mới vào chế tạo khuôn nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng và tiên quyết đối với sự phát triển của ngành khuôn mẫu. Trong những năm tiếp theo thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng thì ngành cơ khí khuôn mẫu gia công kim loại sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Hiện nay nhu cầu sản xuất khuôn mẫu cũng đã tăng cao.

12. Ứng dụng CAD vào việc chế tạo thiết kế khuôn nhựa

Ứng dụng phần mềm CAD là phẩn mềm thiết kế trên máy tính được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần mềm này cho phép chuyên viên kỹ thuật thiết kế tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D, hình ảnh của bản vẽ mô phỏng này có độ chân thật hoàn hảo gần giống với sản phẩm thật sau khi hoàn thiện.

Một khuôn mẫu nhựa có độ phức tạp cao sẽ được đơn giản hóa qua góc nhìn của phần mền CAD. Điều này rất có lợi cho việc hoàn chỉnh bản mẫu một cách nhanh chóng và chính xác. Tránh gặp các trường hợp phát sinh trong quy trình thực hiện gia công khuôn mẫu cơ khí đột dập

13. Áp dụng Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn nhựa

Cũng giống với CAD, CAM đây là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính thường để xử lý kỹ thuật. Tuy nhiên, CAM không phải sử dụng để tạo ra những bản thiết kế mà nó giống như một hệ điều hành tổng bộ chính kết nối các thiết bị, máy móc qua vi tính.

Phần mềm CAM có chức năng nhận và phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động.

Việc sử dụng công nghệ CAM này làm cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được kỹ thuật làm khuôn mẫu cài đặt sẵn. Lúc này, kỹ thuật viên đóng vai trò là giám sát, đặt lệch cho trương trình hoạt động của máy móc.

Các sản phẩm khuôn nhựa, khuôn mẫu thép, khuôn mẫu đúc được chế tạo thành công và độ dung sai của mỗi khuôn được hạn chế ở mức tối đa nhất có thể.

14.Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn nhựa

Với trình độ công nghệ mới trong khuôn nhựa nói riêng và ngành công nghiệp khuôn mẫu nói chung mang đến nhiều lợi ích vượt trội và dần thay thế những công nghệ cũ trước đây.

CNC chính là những đời máy móc công nghệ cao, hiện đại và có độ chính xác gần như tuyệt đối với công nghệ sản xuất gia công cơ khí khuôn mẫu hiện nay. Máy CNC gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser…những chiếc máy công nghiệp đời mới.

Như đã nói ở trên, hệ thống máy móc CNC hoạt động một cách tự động hóa qua sự lập trình trên phần mềm CAM được kỹ thuật viên đã lập trình sẵn. Về mặt chất và lượng của sản phẩm khuôn mẫu thì chúng ta không thể bàn cãi vì trình độ xuất sắc nhất của máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu Thế giới. Dù là những khuôn nhựa cỡ lớn hay những khuôn mẫu nhựa cỡ nhỏ, các loại máy móc CNC này đều có thể tạo ra thành phẩm có độ chính xác cao gần như tuyệt đối.

Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa là CAD/CAM/CNC – là những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất. Và tồn tại thành một hệ thống, quy trình hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ.

 

15.Ứng dụng Công nghệ khắc khuôn mẫu laser

Công nghệ khắc khuôn mẫu bằng laser mang lại cho nền công nghiệp chế tạo công cụ, khuôn mẫu khá nhiều lợi ích quan trọng trong phát triển khoa học ứng dụng. Một trong những lợi thế đó là khả năng xử lý vật liệu không tiếp xúc, khả năng tập trung các chùm tia cao giúp tạo ra các vết khắc bền, không dễ bị hư hỏng hay bong tróc. Trên thực tế, quy trình xử lý khuôn mẫu không tiếp xúc giúp làm giảm nguy cơ gây hại và gây biến dạng khuôn mẫu. Bên cạnh đó, do đặc tính không làm hao mòn vật liệu, công nghệ laser luôn đảm bảo độ khắc chính xác cao và có khả năng khắc lặp lại cùng hàng loạt các ưu điểm tiêu biểu sau:

Dịch vụ khắc khuôn mẫu công nghệ laser Có thể khắc trên các vùng làm việc khó tiếp cận và những phôi khắc lồi hoặc lõm với độ chính xác cao.

Tốc độ Khắc với tốc độ cực nhanh 1500mm/ giây – tăng gấp 30 lần so với phương pháp trước đây.

Làm khuôn bằng công nghệ laser An toàn với môi trường xung quanh vì tia laser không sản sinh các chất độc hại như phương pháp khắc axis.

16. Các dụng cụ và vật tư sử dụng để đánh bóng khuôn mẫu cơ khí

Tùy vào yêu cầu các loại khuôn mẫu, quy trình của mỗi nhà sản xuất, chất lượng tay nghề của công nhân, kinh nghiệm thức tế mà mỗi nhà sản xuất khuôn sẽ sử dụng các quy trình khác nhau cũng như vật liệu để đánh bóng khác nhau. Tuy nhiên, chung lại, các vật tư, vật liệu, dụng cụ, máy móc dưới đây được dùng rộng rãi trong lĩnh vực đánh bóng khuôn mẫu.

1. Các dụng cụ đánh bóng – mài chính xác

a. Phương pháp Giũa thép – Giũa kim cương

Dụng cụ cơ bản sử dụng để mài thô khuôn mẫu hoặc đánh bóng thô khuôn mẫu. Giũa thép hoặc giũa mạ kim cương cần có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau để có thể tiếp xúc được đến những cho tiết khó.

Đặc điểm: Có thể kiểm soát được độ cứng và độ nhám để tránh làm hỏng khuôn

b. Sử dụng Thanh Ceramic

Ceramic là vật liệu cứng, bền. Thanh ceramic có thể đánh bóng khuôn với yêu cầu cơ bản có thể tiếp xúc với các vị trí khó.

Thanh Ceramic được cung cấp với nhiều kích thước và độ nhám khác nhau.

Thanh Ceramic có thể sử dụng để đánh bóng thủ công khuôn mẫu hoặc ghép với các máy đánh bóng bề mặt khuôn mẫu

c. Phương pháp sử dụng dùng Thanh gỗ, bông gỗ mềm đánh bóng

Thanh gỗ bao gồm thanh gỗ mềm đánh bóng tinh và thanh gỗ cứng để mài hoặc đánh bóng thô với các hình dạng như: Dạng khối chữ nhật, dạng bản mỏng, thiết kế góc nghiêng khác nhau phục vụ cho nhiều loại khuôn khác nhau.

d.Cách dùng Chổi đánh bóng khuôn mẫu – Bông gỗ mềm đánh bóng

Ngoài ra còn có các loại vật tư khác như: Giấy mềm, đá mài, bông, bông vải, lơ đánh bóng…

2. Các loại vật tư đánh bóng khuôn mẫu

a. Bột kim cương đánh bóng

Là loại bột chuyên dụng đánh bóng khuôn chất lượng cao nhất hiện nay, bột kim cương có độ cứng lớn nhất và khả năng cắt cao nhất nên có khả năng đánh bóng mọi vật liệu khác kể cá khả năng đánh bóng kim cương khác.

Bột kim cương được thiết kế dạng xy lanh giúp dễ sử dụng và bảo quản.

Bột kim cương đánh bóng khuôn được sản xuất yêu cầu nghiêm ngặt về độ ổn định và kích thước chuẩn.

Trong lĩnh vực cơ khí chế tạo việc đánh bóng khuôn thì bột kim cương thường được sử dụng với các kích thước hạt từ 1 micron đến 160 micron. Ở kích thước hạt 1-3 micron, các vật liệu khác đều có đạt độ bóng như gương hoặc có thể tốt hơn.

b. Các loại bột không phải kim cương

Một số loại vật liệu khác cũng có khả năng cắt rất tốt như các loại hợp kim của nhôm oxit, silicat. Điểm chung của các loại vật liệu đánh bóng khuôn non – diamond này là giá thành rẻ hơn, sử dụng cho các loại khuôn mẫu không yêu cầu độ bóng cao.

Khuyết điểm: Thời gian đánh bóng lâu hơn và tốn nhiều bộ hơn.

c. Dung dịch hỗ trợ trong quá trình đánh bóng (Sử dụng với bột kim cương)

Về nguyễn tắc, nếu sử dụng duy nhất bột kim cương để đánh bóng là đủ, tuy nhiên nếu như vậy thì giá thành sẽ rất cao. Đó là lý do trong quá trình đánh bóng khuôn bằng bột kim cương sẽ có dung dịch hỗ trợ để tiết kiệm bột kim cương, tăng khả năng cắt và vệ sinh khuôn. Điều đó làm cho việc đánh bóng khuôn bằng bột kim cương hiện nay đôi khi còn rẻ hơn sử dụng các loại bột khác.

3. Các máy móc đánh bóng khuôn:

a. Máy đánh bóng khuôn:

Máy đánh bóng khuôn mẫu thường được thiết kế dạng rung, có thể gắn với các dụng cụ đánh bóng khuôn khác như: Gỗ, Vải, Giũa… để giúp việc đánh bóng nhanh hơn, tiết kiệm chi phí nhân công.

Máy đánh bóng rung khuôn có tốc độ có thể điều chỉnh được, nhiều thiết kế khác nhau để phục vụ cho các loại khuôn khác nhau. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

b. Máy hàn khuôn mẫu:

Khuôn sau 1 thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi trường hợp bị nứt, xướt…Khi đó máy hàn khuôn là thiết bị hữu hiệu hơn là làm lại khuôn khác.

 

Giá thiết kế khuôn mẫu tốt nhất tại công ty chúng tôi, giảm 50% nếu đặt hàng sản xuất gia công số lượng lớn

Báo giá dịch vụ sản xuất khuôn mẫu nhanh chóng, đảm bảo uy tín, bảo mật cao

Cam kết nơi gia công khuôn mẫu chính xác, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng

 

Liên hệ ngay với chúng tôi: 098.768.41.91 để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*