Nơi sản xuất khuôn mẫu cơ khí uy tín giá rẻ chất lượng cao tại Hà Nội

Nơi sản xuất khuôn mẫu cơ khí, Gia công các linh kiện, chi tiết đột dập ngày càng có vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Chất lượng của sản phẩm đột dập được quyết định rất nhiều bởi khuôn đột dập. Vậy khuôn đột dập là gì? Cùng tìm hiểu về khuôn đột dập trong bài viết của Công ty chế tạo khuôn mẫu Tân Nhân Kiệt dưới đây.

Tìm hiểu: XƯỞNG GIA CÔNG CƠ KHÍ

sản xuất đột dập

Thiết kế khuôn đột dập là gì?

Gia công khuôn chính xác đột dập là một loại dụng cụ sử dụng trong gia công đột dập. Nó có công dụng là tạo hình sản phẩm từ các tấm kim loại, hợp kim mỏng ở trạng thái nguội dưới tác dụng của áp lực, lực tức, và lực nén. Khuôn đột dập gồm 2 bộ phận chính đó là chày và cối. Chày là phần trên của khuôn, được gắn với búa, chuyển động để tạo lực lên phôi. Cối là phần khuôn dưới được giữ cố định với mặt băng máy. Công ty nhận gia công khuôn ép nhựa, chế tạo khuôn mẫu, nhận thiết kế khuôn mẫu, gia công khuôn mẫu cnc, cung cấp thép khuôn mẫu,sản xuất khuôn mẫu theo yêu cầu.

nhận gia công cơ khí

Tùy vào yêu cầu của sản phẩm khác nhau mà chế tạo khuôn mẫu cơ khí, khuôn mẫu văn hoa hoặc khuôn mẫu nhựa khác nhau. Khuôn đột dập được sử dụng trong các ngành chế tạo linh kiện ô tô, xe máy, đồ gia dụng và nhiều thiết bị khác…..

gia công khuôn mẫu chính xác

Các loại và cách làm khuôn đột dập phổ biến hiện nay

Có nhiều cách để phân loại khuôn đột dập. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ dựa vào 2 tiêu chí: Loại đột dập và phương thức đột dập. Dựa theo loại khuôn đột dập

 • Khuôn mẫu cắt: Loại khuôn này được sử dụng để cắt kim loại. Nó thực hiện các hành động đột, cắt để cho ra các sản phẩm sử dụng nhay hoặc sẽ là phôi khai triển cho công đoạn hoàn thiện tiếp theo
 • Khuôn mẫu dập: Loại khuôn làm thay đổi hình dạng phôi mà không loại bỏ phần nào của phôi. Định hình sản phẩm mà khuôn được thiết kế ra Dựa theo phương thức đột dập

gia công cơ khí đột dập

 • Loại Khuôn đột dập đơn giản

Khuôn đột dập đơn giản là loại khuôn thực hiện một thao tác duy nhất cho một lần dập. Khuôn này được sử dụng khi chỉ thực hiện thao tác cắt. Hạn chế của loại khuôn này đó là khi thực hiện đột đường kính lớn, lỗ đột có thể bị cong, không bằng phẳng. chất liệu, độ dầy của phôi ban đầu

 • Loại Khuôn dập thành phần

Loại khuôn thực hiện 2 hoặc nhiều hoạt động một lúc trong 1 giai đoạn (lưu ý là chỉ thực hiện thao tác cắt). Vì tất cả các công việc được thực hiện 1 lần nên các bộ phận có độ chính xác cao. Hạn chế của loại khuôn này đó là nó được giới hạn cho các quy trình tương đối đơn giản.

sản xuất dây đai

 • Loại khuôn mẫu phối hợp

Khuôn mẫu dập phối hợp là loại khuôn mà sau một hành trình của máy dập, khuôn thực hiện được hai hay nhiều nguyên công tạo hình, tất cả các nguyên công đó được đồng thời thực hiện sau một lần dập, sản phẩm được tạo hình hoàn chỉnh sau khi ra khỏi khuôn.

 • Loại khuôn mẫu dập liên hoàn

Tại mỗi giai đoạn, có 1 thao tác được thực hiện. Sau khi xong 1 giai đoạn, phôi được chuyển đến giai đoạn tiếp theo trong dây chuyền.Mỗi vị trí chi tiết được hình thành một phần, đến vị trí cuối cùng chi tiết được tạo thành hoàn chỉnh. Khuôn dập liên hoàn có thể coi như một chu trình sản xuất hoàn thiện.

gia công sản xuất khuôn mẫu cơ khí

Cách chọn thép làm khuôn mẫu đột dập

Vật liệu để làm khuôn mẫu đột dập có ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và tuổi thọ của khuôn. Các loại thép thường được sử dụng để làm khuôn mẫu đột dập là:

 • Thép SKS3: Độ cứng sau khi nhiệt luyện rất ổn định, hiệu suất cắt, dập chấn rất tốt. Hạn chế tối đa sự biến dạng của khuôn sau khi nhiệt luyện.
 • Thép SKS93: Thép Cabon cao dùng cho sản lượng sản xuất nhỏ. Dễ gia công , tôi trong dầu dễ nhiệt luyện.
 • Thép SKD11: Thép làm khuôn đột dập với độ chống mài mòn cao ở môi trường nhiệt độ thông thường. Độ thấm tôi tốt và ứng suất tôi thấp nhất giúp nâng cao độ cứng và chất lượng bề mặt, và đồng thời hạn chế cong vênh khi gia công.
 • Thép DC53: Độ chống mài mòn rất tốt.Độ biến dạng rất ít sau khi xử lý nhiệt. Khả năng gia công tốt và tính hàn tốt hơn so với SKD11.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về khuôn đột dập. Quý khách có nhu cầu gia công đột dập, xin vui lòng liên hệ với cơ khí CPM để được tư vấn chi tiết, dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Bài viết nhiều người xem:

Bán buôn các loại lò so nhận gia công lò so theo bản vẽ

Báo giá sản xuất gia công các loại lò so theo yêu cầu

Từ tìm kiếm phổ Biến về gia công thiết kế khuôn mẫu:

khuôn mẫu cơ khí

sản xuất khuôn mẫu

khuôn mẫu là gì

công ty chế tạo khuôn mẫu

sản xuất khuôn mẫu nhựa

gia công khuôn mẫu Hà Nội

công ty cơ khí khuôn mẫu

công ty khuôn mẫu

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • CÔNG TY TNHH TÂN NHÂN KIỆT
 • Địa chỉ: Thanh Thùy,Thanh Oai, Hà Nội
 • Hotline: 098 768 41 91
 • Email: Lienhetannhankiet@gmail.com
 • Website: www.tannhankiet.com

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*